Liên hệ tư vấn: 0988550886 - 0812866868

Tìm hiểu và so sánh đèn LED hiện đại và đèn huỳnh quang

Tác giả: CAS Media Ngày đăng: 06/10/2020

Ứng dụng của những bóng đèn huỳnh quang hay bóng đèn Led hiện nay đã quá quen thuộc trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Chúng xuất hiện trong mọi hoạt động của con người và dần trở thành nguồn sáng luôn được các nhà thầu những dự án trang trí, xây dựng công trình lựa chọn một cách tỉ mỉ cẩn trọng nhất. 

Nếu bạn chưa thực sự có được nhiều thông tin về cả hai loại đèn này. Hãy theo chân Led Hàn Quốc tìm hiểu và so sánh đèn Led và đèn huỳnh quang để cùng tìm hiểu xem chúng có đặc điểm cũng như sự khác biệt như thế nào. Cùng theo dõi nhé!

Đèn huỳnh quang là gì?

Đèn huỳnh quang hay còn thường được gọi là bóng tuýp thủy tinh. Đây là một loại thiết bị hiểu theo cách đơn giản là có thể phát sáng khi có dòng điện chạy qua hơi thủy ngân ở áp suất thấp. Chúng có cấu tạo chính bao gồm vonfram (điện cực), vỏ đèn và một lớp bột huỳnh quang. Bên trong những bóng đèn huỳnh quang đều chứa hơi thủy ngân và một ít khí trơ (neon)...giúp tạo ánh sáng màu cho đèn.

Bóng đèn huỳnh quang khi được khởi động, giữa hai điện cực sẽ cùng lúc đó phát ra tia tử ngoại tác dụng vào lớp bột huỳnh quang được bôi bên trong vỏ đèn và làm chúng phát sáng.

Loại đèn này trước đây được ứng dụng rộng rãi hơn đèn sợi đốt và dần thay thế chúng sau khi được ra mắt bởi vì chúng ít tỏa nhiệt ra môi trường kéo theo đó sẽ làm hiệu suất của đèn được tăng lên đáng kể. Không những thế, so với đèn sợi đốt thì bóng đèn huỳnh quang tiết kiệm điện năng hơn, sáng hơn và có tuổi thọ cao hơn.

Đèn huỳnh quang được ứng dụng nhiều trong chiếu sáng nhà ở, văn phòng và tại các công ty, nhà xưởng và doanh nghiệp sản xuất...

Có rất nhiều những dòng bóng đèn huỳnh quang đã ra đời ngay sau đó. Nhưng hiện nay tính ứng dụng của dòng đèn này đang dần bị thu hẹp bởi sự có mặt của một sản phẩm cũng rất hữu dụng và nổi bật chính là dòng đèn Led. 

Người ta nói rằng, đèn Led còn có thể tiết kiệm điện năng hơn cả đèn huỳnh quang và chúng còn có cấu tạo thân thiện không chỉ với người sử dụng mà còn với môi trường nữa. Cùng theo dõi tiếp để xem nhận định này có đúng không nhé!

bóng đèn led

Đèn LED là loại đèn gì?

Đèn Led (Light Emitting Diode) cùng là một thiết bị đèn có thể phát ra ánh sáng. Nhưng chúng không phát ra tia sáng trực tiếp mà là gián tiếp. Các bóng đèn Led có cấu tạo tương tự như một Điôt thu nhỏ với hai điện cực âm - dương. Khi khởi động, đèn sẽ hoạt động nhờ sự chuyển tiếp p-n qua hai điện cực theo một chiều nhất định.

Các bóng đèn Led hoạt động dựa trên sự tác động của dòng điện một chiều. Do đó chúng luôn cần một bộ nguồn tương thích giúp chuyển đổi dòng điện dân dụng hai chiều thành dòng điện một chiều tương ứng. 

Đèn Led thường có cấu tạo cơ bản bao gồm Chip Led, bảng mạch, lớp vỏ và dây nguồn...Tùy theo từng dòng Led mà chúng sẽ có cấu tạo riêng biệt khác nhau. Ánh sáng khả kiến phát ra từ các bóng đèn Led luôn mạnh mẽ, cho tia sáng đều màu mà góc chiếu rộng. Ánh sáng này tốt cho sức khỏe của người sử dụng chúng vì luôn dịu nhẹ không chói gắt cũng như không phát ra quá nhiều các loại tia độc hại cho cơ thể con người.

Đèn Led không chỉ đa dạng về chủng loại, mẫu mã. Chúng còn cực kỳ linh hoạt trong mọi ứng dụng từ chiếu sáng cho tới trang trí ở mọi lĩnh vực trong đời sống. Một điều không thể không nhắc tới đó là tuổi thọ của đèn Led có thể lên tới 50.000 đến 100.000 giờ phát sáng. Đây quả là một con số đáng nể.

Hiệu suất hoạt động của đèn Led cao và mang lại khả năng tiết kiệm điện cao hơn rất nhiều so với đèn huỳnh quang. Vậy thôi cũng có thể hiểu được công dụng của chúng hữu ích như thế nào đến cuộc sống của chúng ta.

den led noi that

Có thể bạn quan tâm:

So sánh hai loại đèn về mức độ ánh sáng tỏa ra

Chúng ta cùng quan sát xem khi so sánh đèn Led về độ sáng với các bóng đèn huỳnh quang thì chúng có những khác biệt như thế nào:

Sản phẩm 

Hiệu suất

Tiết kiệm điện năng

Chỉ số hoàn màu (CRI)

Góc chiếu sáng

Đèn huỳnh quang

70 (lm/W)

Bình thường

62 - 80 CRI

360 độ

Đèn Led

130 (Im/W)

Cao

70 - 95 CRI

180 độ

Với hiệu suất lớn hơn gần gấp đôi, hiển nhiên đèn Led sẽ dành chiến thắng đèn huỳnh quang trong cuộc đua tiết kiệm điện và khả năng chiếu sáng mạnh mẽ rồi. Thật không bất ngờ khi các dòng đèn Led lại được ứng dụng rộng rãi đến vậy khi chúng cho hiệu suất phát quang có chất lượng thật đáng nể. Bạn có thể tính toán thử để thấy chúng mang hiệu quả tối ưu như thế nào khi ứng dụng vào nguyên một hệ thống chiếu sáng tại các nhà máy lớn. Hệ thống Led sẽ tiết kiệm lượng lớn tiền của và ngân sách cho những nhà máy này lên tới 50-60% mỗi tháng so với đèn huỳnh quang đấy.

Chất lượng ánh sáng của đèn Led cũng chân thực hơn so với đèn huỳnh quang bởi chỉ số hoàn màu của đèn Led không chỉ đa dạng trên phổ giá trị từ 70-95 để bạn lựa chọn mà còn cho ra ánh sáng với rất nhiều các ánh sáng khác nhau tùy nào yêu cầu riêng của mình. Tuy độ hoàn màu của đèn huỳnh quang cũng khá là cao từ 62-80 thế nhưng khi so sánh vẫn kém một chút.

Góc chiếu sáng của đèn huỳnh quang là 360 độ bởi chúng thường được thiết kế dạng ống có thể phát ra ánh sáng ở mọi góc khi hoạt động. Thế nhưng thật bất ngờ khi chỉ với góc chiếu rộng 180 độ, các dòng đèn Led lại được nhận xét là cho lượng tia sáng hiệu quả và mạnh mẽ hơn bóng đèn huỳnh quang.

Bởi những lý do như trên, có thể nói đèn Led là sản phẩm mang đến hiệu quả tối ưu cũng như tiết kiệm chi phí tốt hơn cho người sử dụng

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết các thông số kỹ thuật của đèn Led thông qua bài tổng hợp của Led Hàn Quốc cách đây không lâu để có thể kiến thức về dòng đèn Led hiện đại này nhé.

thong so den led

So sánh đèn LED và đèn huỳnh quang về công suất

Vậy còn khi so sánh công suất của đèn Led và huỳnh quang thì như thế nào? Cùng theo dõi bảng so sánh tương quan công suất giữa hai loại đèn với các sản phẩm có cùng các thông số nhé:

Đèn Led

Đèn huỳnh quang

Công suất 7W

Công suất 15W

Công suất 9W

Công suất 20W

Công suất 18W

Công suất 40W

Đối với các bóng đèn huỳnh quang, chúng cho công suất lớn hơn nhiều so với đèn Led với một số thông số phổ biến như 15W, 20W, 40W,...ứng dụng trong nhiều loại đèn khác nhau của dòng huỳnh quang này. Thế như hiệu suất phát sáng của chúng lại chỉ rơi vào khoảng từ 62-70 Im/W như đã nhắc đến ở trên. Thấp hơn rất nhiều so với đèn Led. Vì vậy chúng cũng chỉ được cho là loại đèn có mức hiệu suất phát quang chưa cao khi so với việc tiêu hao năng lượng nhiều như vậy. 

Trong từng công suất đèn Led và đèn huỳnh quang tương ứng. Nguyên do bắt nguồn từ công nghệ sản xuất khác biệt đã cho ra hiệu quả hoàn toàn khác nhau đối với từng công suất. Với cùng một hiệu suất chiếu sáng, đèn Led có công suất thấp hơn nhiều so với đèn huỳnh quang. Điều này chứng tỏ tính năng tiết kiệm điện, sử dụng năng lượng hiệu quả vượt trội của các dòng đèn Led này có thể đen lại hiệu quả kinh tế rất cao.

Đây cũng là một trong những lý do khiến các bóng đèn huỳnh quang dần bị thay thế bởi hệ thống đèn Led trong các dự án chiếu sáng không chỉ ở doanh nghiệp, cơ quan mà còn cả trong chính những ngôi nhà vừa và nhỏ.

hệ thống đèn led

Nên lựa chọn sử dụng loại đèn nào?

Có lẽ những thông tin vừa rồi đã giúp bạn có câu trả lời sau cùng cho mình. Trong những năm vừa qua, hiệu quả của các dòng đèn Led ngày càng được cải tiến và không ngừng được nâng cao hơn nữa. Tính ứng dụng của đèn Led hiện đại đã dần lan tỏa tới khắp mọi lĩnh vực. Chúng vượt trội và ưu tú hơn so với đèn huỳnh quang rất nhiều. 

Hơn thế nữa, đèn huỳnh quang thực sự không hẳn là một loại đèn thân thiện với người sử dụng và môi trường. Chúng sử dụng hơi thủy ngân trong hoạt động khiến cho vấn đề về an toàn bị tác động hơn bao giờ hết. Ngoài ra thực chất mà nói, đèn huỳnh quang gây lãng phí điện năng rất nhiều, gây hoang phí năng lượng không cần thiết…

Đèn Led sinh ra như chính là để bù đắp những thiếu sót ở bóng đèn huỳnh quang một cách hoàn hảo nhất. Bạn sẽ có cho mình một hệ thống chiếu sáng, trang trí mang tính thẩm mỹ cao, lượng ánh sáng cung cấp mạnh mẽ vừa phải tốt cho sức khỏe. Không chỉ vậy hệ thống này có thể lắp đặt ở khắp mọi nơi và hoạt động xuất sắc không kể mưa nắng hay bị tác động bởi ngoại lực. Chúng giúp bạn tiết kiệm tiền của cũng như công sức không bị lãng phí nhất có thế. Hệ thống đèn này không gì khác chính là hệ thống được lắp đặt từ các bóng đèn Led chất lượng cao.

đèn Led ngoài trời

Tìm kiếm đơn vị cung cấp đèn LED Hàn Quốc chất lượng cao

Những sản phẩm đèn Led Hàn Quốc chính hãng là dòng Led đang được phổ biến nhất hiện nay trên thị trường. Loại Led nhập khẩu này không chỉ có chất lượng vượt trội, chúng cho khả năng chiếu sáng hiệu quả với tuổi thọ cực cao và đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ công chúng. 

Nhưng chính bởi mức độ phổ biến rộng rãi. Đã có nhiều dòng đèn Led đạo nhái kém chất lượng ra đời làm người tiêu dùng trở nên bối rối. Đặc biệt là với những ai không có nhiều hiểu biết về các dòng đèn Led chính hãng

Một lời khuyên cho bạn lúc này là hãy tìm tới những cơ sở phân phối và cung cấp đèn Led uy tín chất lượng như Led Hàn Quốc. Tại đây luôn đầy đủ những dòng Led và bộ nguồn chính hãng chất lượng nhất với đa dạng mẫu mã hoàn toàn có thể cung cấp số lượng lớn với giá tốt cho công trình hoặc dự án của bạn. Cùng tham khảo các thông số chi tiết của các sản phẩm do Led Hàn Quốc gợi ý cho bạn ngay tại đây!

đèn Led tiết kiệm

Bạn vừa cùng chúng tôi tìm hiểu và so sánh đèn Led hiện đại và đèn huỳnh quang một cách thật chi tiết ngay phía trên. Led Hàn Quốc hy vọng bạn sẽ có được những lựa chọn thật sáng suốt giúp mang lại hiệu quả kinh tế cũng như chất lượng cao nhất cho công trình của mình. Nếu vẫn còn băn khoăn, đừng ngại ngần mà hãy liên lạc ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất nhé!

Bạn đang xem: Tìm hiểu và so sánh đèn LED hiện đại và đèn huỳnh quang
Zalo Led Hàn Quốc - LED cao cấp Messenger Led Hàn Quốc - LED cao cấp
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem